Gundam 00 S2 #14

ตอนนี้เปลี่ยนทั้ง OP และ ED ซึ่ง OP เริ่มมาด้วยสาวๆ 4 คนในเรื่องคือ มารินะ เฟลท์ หลุยส์ และเอนิว (สังเกตว่าเฟลท์อึ๋มใช่เล่น)

ตอนก่อน Celestial Beings ทำลายป้อมปืน Memento Mori ได้โดยใช้การประสานงานของกันดั้ม 3 ตัว

เปิดตอนมา Ptolemy โดนซุ่มโจมตีจาก MA และหุ่นของ Innovator อีก 2 ตัว จนต้องร่อนลงจอดฉุกเฉินบนโลก ทางคุณ Anew สาวหัวม่วงอ่อนคนใหม่เริ่มสงสัยว่ามีสปายบน Ptolemy เพราะตามหาเจอตลอด เลยเดินไปคุยกับ Lockon น่าจะสวีทกันอีกคู่

ส่วนฝั่งเซ็ตสึนะที่แยกไปล่อศัตรูก็ตามหา Ptolemy ไม่เจอ ซึ่งนีน่าแห่ง Throne ได้โผล่มาบอกว่า Ptolemy ลงจอดที่โลกไปแล้ว

มาที่โลก เซ็ตสึนะเจออาลีขี่กันดั้มแดงมาล่อให้ไปที่ Krugis ซึ่งปรากฎว่าเป็นแผนของ Ribbon Almark ที่มาแสดงตัวต่อหน้าเซ็ตสึนะ และบอกว่าเมื่อ 11 ปีก่อนเขาเป็นคนขับ 0 Gundam (เอ็งเป็นอามุโร่เรอะ) มาช่วยเซ็ตสึนะในฉาก flashback ไว้เอง และต้องการ 00 คืน เซ็ตสึนะไม่ยอมเลยโดนอาลียิงเข้าที่แขน ทั้งสองคนขึ้นกันดั้มมาซัดกัน ส่วน Ribbon ก็หนีไป

ด้านสหพันธ์โลก คุณลุงเซอร์เกย์ได้ข่าวว่ามีฝ่ายในสหพันธ์ที่ไม่พอใจ A-Laws ต้องการจะทำรัฐประหาร (ยังกะ AUEG เลยนะ) ข่าวนี้ไปถึงฝ่ายต่อต้านเช่นกัน ซึ่ง Klaus ตัดสินใจไปเจรจาทำงานร่วมกัน ภายในฐาน มารินะกำลังเลียนแบบลาคัส ไคลน์ คือเป็นเจ้าหญิงอยู่แล้วเตรียมจะอัพเกรดไปเป็นนักร้อง สอนเด็กๆ แต่งเพลงเล่นเปียโน

ฝั่ง Ptolemy ก็โดนโจมตีจาก MS สองตัว สุเมรากิเลยส่งอัลเลลูย่ากับเทียเรียเข้าไปประกบ อัลเลลูย่าปะทะกับ Gadessa และได้เปรียบด้วยความเร็วที่ดีกว่า ส่วนเทียเรียเจอกับ Garazzo ของหัวแดง Bring Stability และเพลี่ยงพล้ำ สุดท้ายเทียเรียเปิดใช้ Trans-Am และเอากันดั้ม Seraphim ที่ห้อยอยู่ข้างหลังของ Seravee ออกมาใช้เอาชนะไปได้ (Bring น่าจะตาย)

เซ็ตสึนะโดนกันดั้มของอาลีใช้ Fang ไล่ยิ่งแต่ก็โชว์เหนือรอดมาได้ ตอนหลังเปิด Trans-Am ปราบอาลีซะเละ แต่ก่อนจะจิ้มท้องฆ่าอาลีทิ้ง ก็ได้ยินเพลงของมารินะทำให้อึ้งไปชั่วขณะและปล่อยให้อาลีรอดไปได้ กันดั้มของอาลีพัง (ตอนนี้ดูแล้วรู้สึกว่าเป็นมาครอสแทนไปซะแล้ว) เพลงนี้กลายเป็น ED ใหม่ด้วย

ในยานของ A-Law หลุยส์มองดู MA ตัวใหม่ที่ชื่อว่า Empress ซึ่งถูกส่งไปจัดการกับ Ptolemy

สุดท้าย Mr.Bushido ที่คุณก็รู้ว่าใคร ได้หุ่นใหม่จากบิลลี่ ใช้ชื่อว่า Masurao

โดย mk

โฆษณา

มกราคม 13, 2009. anime, Gundam 00.

One Comment

  1. pittaya replied:

    สงสัยว่า Masurao มันต้องมีอะไรแบบ Trans-Am แหงๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Trackback URI

%d bloggers like this: