Gundam 00 Season 2 – #02

เปิดตอนมาด้วยฉากย้อนอดีต 3 เดือนก่อนตอนที่ 1 ที่อุกกาบาตฐานดับลับของ Celestia Being บนจุด L3 ทีมงาน Celestia Being ต่างมาทดสอบระบบของ 00 Gundam ซึ่งใช้เตา GN Drive 2 ตัวทำงานคู่กัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่เรียกว่า “Twin Drive” ซึ่ง Aeolia Schenberg ส่งมาให้ทาง Celestia Being ก่อนตายในภาคที่แล้ว ผลปรากฎว่าล้มเหลวเพราะเตาเข้ากันไม่ได้ ความหวังสุดท้ายคือเตาของ Exia ซึ่งตอนนั้นไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน

เซ็ตซึนะเล่าให้ฝาแฝดของล็อคออนฟังว่า พี่ชายของเขาเป็นนักบินกันดั้ม แต่ตายไปเมื่อ 4 ปีก่อน และเซ็ตซึนะต้องการให้เขามาขับกันดั้มแทน (พร้อมกับยื่น thumbdrive บรรจุข้อมูลของ Celestia Being ไปให้อ่านเล่น)

ที่สำนักงานของฝ่าย Earth Federation ผู้หมวดแว่น Kathi เดินทางมารับตำแหน่งใน A-Laws ซึ่งหัวหน้าของ A-Laws ก็เล่าประวัติ (ให้คนดู) ฟังเล็กน้อยว่า เป้าหมายของ A-Laws คือ 1) ประเทศที่ไม่ร่วมกับรัฐบาลโลก 2) Kataron และ 3) กันดั้ม

ในโรงอาหารของ A-Laws Kathi เจอกับโซมะที่เคยร่วมงานกันมาคราวก่อน และ Andrei Smirnov ที่เธอตกใจเล็กน้อยว่าเป็นลูกของ Sergei ขณะที่กลุ่มนี้คุยกัน คุณพี่ Graham ที่ใส่หน้ากาก (หน้าตาเหมือนซูซาคุผมทองนะจะว่าไป)​ ก็ยืนแอบฟังอยู่ และได้ข้อสรุปว่า A-Laws นั้นรวมยอดทหารจากภาคแรกมานั่นเอง

บนยาน Ptolemy ก็เริ่มทดลองระบบ Twin Drive ของ 00 Gundam ซึ่งใช้เตาของ 0 Gundam กับ Exia

ลาร์สเข้ามาคุยกับซาจิในห้องขัง และอธิบายเรื่องความโหดร้ายของ A-Laws ให้ฟัง พร้อมกับทิ้ง Halo สีแดงไว้ให้ซาจิต่อเน็ต (จริงๆ คือให้อ่านข้อมูลของ Celestia Being ว่าแท้จริงแล้วเป็นอย่างไร)

ที่โลก เซ็ตซึนะเดินทางมาที่บ้านของบิลลี่ (นักวิจัยของ Union ในภาคก่อน)​ ที่รับสุเมรางิ ซึ่งยังทำใจจากภาคก่อนไม่ได้มาดูแล (ติดเหล้าตามสเต็ป) แต่บิลลี่ไม่รู้ความจริงว่าเธอเป็นใคร เซ็ตซึนะโผล่มาก็เฉลยทันทีและพาตัวสุเมรางิซึ่งกำลังงงๆ จากไป ปล่อยให้บิลลี่รู้สึกว่าโดนหลอกอยู่เบื้องหลัง (อารมณ์นี้ ได้สร้างหุ่นสุดยอดแน่)

น้องชายของล็อคออนโทรคุยกับ Kataron และตัดสินใจแทรกซึมเข้าไปใน Celestia Being เพื่อหวังประโยชน์ให้กับฝ่ายตัวเอง

ผลการทดสอบของ 00 ปรากฎว่าทำได้แค่ 70% ซึ่งยังไม่ถึงระดับ 80% ที่ต้องการ มีทางเสี่ยงคือใช้ Trans-Am แต่ก็ไม่มีใครรุ้ว่าผลจะเป็นอย่างไร

ซาจิอ่านข้อมูลแล้วพบว่าคนที่ยิงหลุยส์คือ Throne ต่างหาก แถมพลังของเตาสีแดงทำให้หลุยส์ต่อมือไม่ได้ (ในภาคก่อน) แต่ระหว่างนั้น ศัตรูก็บุกโจมตี Ptolemy

เซ็ตสึนะพาสุเมรางิที่ยังซึมเศร้าขึ้นมาบนอวกาศ และเจอกับ Lyle ซึ่งแนะนำตัวเองว่าเขาคือ ล็อคออน สตราโตส อีกด้าน เจ้าหญิงมารินะซึ่งไม่ได้ดำรงตำแหน่งแล้ว ถูกหน่วย A-Laws จับกุม

ตัดมาที่คุณหนูหวังหลิวเมย ซึ่งนัดคุยกับ Ribbon ในตอนที่แล้ว ลูกน้องฮงหลงถามว่าทำไมถึงไปบอกข้อมูลเรื่องกันดั้ม ที่เตรียมมา 4 ปีก็เสียเปล่าน่ะสิ หลิวเมยตอบว่านี่เป็นการทดสอบว่าพวกเขาจะผ่านอุปสรรคระดับนี้ไปได้แค่ไหน และสั่งให้ นีน่าติดต่อ “พวกเขา” (ไม่รู้ว่าใคร)

หน่วย A-Laws ได้รับข้อมูลตำแหน่งของยาน Ptolemy จาก Ribbon และเตรียมเข้าจู่โจม หลุยส์ซึ่งโชว์กลัวในตอนที่แล้ว ถูกสั่งให้อยู่ประจำยาน หวังหลิวเมยเตือนไปยัง Ptolemy ว่า A-Laws กำลังบุก เทียเรียจึงออกไปสกัด และสั่งให้เฟลต์ไปทำระบบ 00 ให้เสร็จ อีกทางหนึ่ง เซ็ตสึนะก็ขับยานพาสุเมรางิกับล็อคออนคนใหม่ไปยัง Ptolemy พร้อมรับรู้ว่า ศัตรูกำลังมา

สุเมรางิตัดสินใจสื่อสารไปยัง Ptolemy และบอกให้ใช้แผน 0032 ในการรบ ทุกคนบนยานต่างดีใจที่เธอกลับมาแล้ว

เทียเรียคนเดียวสู้ศัตรูรุมไม่ได้ ศัตรูอีกกลุ่มบุกมายัง Ptolemy เซ็ตสึนะตัดสินใจทิ้งยานเล็ก ปล่อยให้ล็อคออนขับแทน และมุ่งตรงไปยัง 00 ในยานใหญ่ทันที (จากอวกาศโดยตรง) และเปิดใช้ระบบ Trans-Am ซึ่งขึ้นมาได้แค่ 73% แต่เนื่องจากว่ามันเป็นกันดั้มพระเอกเลยต้องลีลาเล็กน้อย เมื่อเซ็ตสึนะสั่งว่า “จงตื่นขึ้น กันดั้ม” 00 ก็ปล่อยแสงเหนือสีฟ้าออกมาจากตัว ทุกคนงงหมดรวมถึง Ribbon ด้วย

กันดั้มพระเอกปราบลูกจ๊อกได้สบาย ในตอนนี้เราเห็นท่าใหม่คือเอาเตาสองอันตรงไหล่ มาไว้ด้านหน้าและปล่อยบาเรียป้องกันอาวุธได้ เซ็ตสึนะปราบไปสองตัว ศัตรูตัดสินใจถอนกำลัง Ribbon แอบเคืองที่ Aeolia ยังทิ้งไพ่ตายอีกใบไว้

ภาคนี้ต่อจาก ED จะยังมีเรื่องต่ออีกนิด ทุกคนดีใจที่สุเมรางิกลับมาที่ยาน (แต่เธอยังซึมๆ เดี๋ยวต้องมีเหตุการณ์ปลุกใจอีกรอบ) และตกใจกับล็อคออนคนใหม่ เธียเรียกล่าวกับตัวเองว่า นี่เป็นคนละคนกันนะ (คิดแบบนี้มี Y แน่นอนครับ) หวังหลิวเมยพอใจกับแผนของเธอ องค์หญิงมารินะถูกจับขังไว้ และภาพตัดไปที่อัลเลลูย่าที่โดนจับขังแบบ SM ในคุกห่างไกล

ตอนหน้า ปฏิบัติการช่วยเหลืออัลเลลูย่า

โดย mk

Advertisements

ตุลาคม 18, 2008. anime, Gundam 00.

3 ความเห็น

 1. chanwit replied:

  คิดว่าแปลก ๆ ไปหน่อย ที่น้องแฝดจะไม่ีรู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับพี่ เรื่องตายก็ด้วย ตายไปตั้ง 4 ปีแล้ว จริง ๆ น่าจะมีอะไรมาเสริมน้ำ้หนักตรงนี้หน่อย

  ต่อไปก็ตอน ฮาโลสีแดง แล้ว netbook แสนบางนั้นมาจากที่ใด

  โดนสุเมรากิซังหักอกกลางอากาศ คราวนี้บิลลี่ติดเหล้าแทน

  ซาจิอยู่กับ CB อาจจะวางพล็อตไว้ให้ซาจิเจอกับหลุยสึ แล้วโดนหลุยสึยิง !!

  เจ้าหญิงโดนจับตามสะเต็บ รอให้อัศวินขี่กันดั้ม(ฟ้าแกม)ขาวไปช่วย

  sub ภาคที่แล้วเรีนกหนูริบบิ้นว่าอะไรนะจำไม่ได้ แต่คิดว่าเป็นอีกชื่อนึง

  สงสัยเรื่องหน้ากันดั้มยักษ์ด้านหลังของ Seravee รอบนี้อาจมีมุขประกอบร่าง ?

  พวกเขาของ แม่นางหวัง ไม่ใช่ A-Laws เหรอ? ปล่อยข่าวให้ทั้ง A-Laws แล้วก็กันดั้มเพื่อให้ตีกันเพื่อดูว่าจะรอดไหม ถ้าไม่รอดก็แสดงว่าไม่ดีพอที่จะ change the world

 2. markpeak replied:

  ผมเข้าใจว่า แม่นางหวังบอกข้อมูลไปทาง Ribbon นะ (ว่าแต่ทำไมมันชื่อห่วยแบบนี้เนี่ย) เลยไม่น่าจะต้องติดต่ออะไรอีก แต่มาคิดอีกทีก็เป็น A-Laws พอได้

  คิดว่าต้องมีซาจิ vs หลุยส์ ทางใดทางหนึ่งแน่นอน ซาจิอาจประดิษฐ์หรือทำอะไรสักอย่างที่เอามาใช้หยุดสงครามได้

  แล้วเจ้าหญิงโดนจับไปทำไมหว่า?

 3. chanwit replied:

  เท่าที่นึกออก แม่นางหวัง ช่วย CB ที่เหลือให้รอด แล้วให้ทุนพัฒนา 00 ต่อ ในฉากสุดท้ายของ season แรก

  แล้วก็ตอนนี้คนที่เป็นองครักษ์บอกประมาณว่าจะดีเหรอ ที่ถ้าบอกไป เพราะที่เตรียมการมา 4 ปีก็อาจจะสูญเปล่า

  เรื่องเจ้าหญิง คงต้องโดนจับตามท้องเรื่อง อัศวินต้องการ motivation !
  แล้วเซ็ตสึนะก็ตะโกนออกมาว่า “I am not a knight, I am Gundam !”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Trackback URI

%d bloggers like this: