Code Geass R2 – 25 [End] Re;

ขยายความหลังจากที่คุณ phisite เขียนบล็อกกึ่งสดไปแล้วนะครับ ตอนนี้ไม่มีเพลง OP เนื่องจากเวลามีน้อยต้องใช้ให้คุ้ม

นันนาลีที่ลืมตาขึ้นมาได้พูดกับลูลูชว่า “ไม่เห็นหน้าพี่มาแปดปี หน้าตาเหมือนฆาตกรเลยนะ” ประโยคแรกเปิดตัวมาทำเอาลูลูชถึงกับเครียด แต่นันนาลีก็พูดต่อว่า “ฉันเองก็คงเป็นฆาตกรเหมือนกัน” ลูลูชเลยรู้ว่า FLIEA ที่ผ่านๆ มา นันนาลีเป็นคนยิงทั้งหมด นันนาลีบอกว่าเธอต้องการหยุดเขา ถึงแม้ว่าจะต้องฆ่าเขาก็ตาม และเธอไม่มีทางยอมให้ปุ่มยิง FLEIA กับเขาเด็ดขาด ถึงแม้ว่าเขาจะใช้ Geass (ผมว่าลูลูชมาได้ไอเดียก็ตอนฟังประโยคนี้ละ ตอนแรกคงคิดไม่ถึงเหมือนกัน)

ตัดมาที่ด้านนอกป้อมดาโมเคลส จีโน่ประคองหุ่นพังๆ เอาตัวรอดมาได้ ส่วนคาเร็นบอกซูซาคุว่า ตอนแรกเธอเข้าใจว่าเขามีความตั้งใจดีต่อญี่ปุ่น ถึงแม้วิธีการจะต่างกัน แต่ถ้าเขาต้องการอำนาจขนาดนั้น เธอก็จะหยุดเขาและหยุดลูลูชต่อไป ซูซาคุบอกคาเร็นว่า เขากับลูลูชมีสิ่งที่ต้องทำร่วมกัน (หมายถึง Zero Requiem) เมื่อเจรจากันไม่สำเร็จ ทั้งคู่ก็เริ่มสู้กันทันที และแล้ว ผีเสื้อปีกแดงกับปีกเขียว เอซไพล็อตสองคนของเรื่องนี้ก็ลงมือ

ที่โตเกียวซึ่งได้รับผลกระทบจากฤดูหนาวนิวเคลียร์ของ FLEIA ประชาชนแย่งกันอพยพออกจากเมือง มิลลีถามริวัลช์ว่าไม่หนีไปไหนเหรอ ริวัลช์ตอบว่าจะให้หนีไปไหนล่ะ มิลลีบอกว่าจริงสินะ และระลึกถึงวันคืนเก่าๆ กันอีกนิดหน่อย

ในป้อมกลางปีระมิดทะเลของฝ่ายจีน โทโดพาร่างกายสะบักสะบอมเตรียมไปขึ้นหุ่นสู้ต่อ ลูกน้องผู้หญิง (ผมลืมชื่อ) พยายามคัดค้าน โทโดยืนยันว่าจะไปโดยให้เหตุผลว่า เขามีชีวิตเพื่อสิ่งนี้ แต่สุดท้ายก็ฝืนสังขารไม่ไหว ล้มลงเสียก่อน (รอดแน่)

ตัดกลับมาที่ลูลูช นันนาลีบอกว่าพี่ไม่มีสิทธิ์ใช้ชื่อ Zero คิดแทนคนอื่น ลูลูชตอบว่างั้นจะให้เราใช้ชีวิตหลบๆ ซ่อนๆ แบบเดิมงั้นหรือ นันนาลีตอบว่าเธอไม่เคยเรียกร้องอะไรจากลูลูช แค่ใช้ชีวิตร่วมกับเขา เธอก็มีความสุขแล้ว ลู่บอกว่าชีวิตจริงมันไม่ง่ายแบบนั้น ต้องต่อสู้เพื่อได้มา

(ช่วงนี้บทสนทนาจะตัดสลับไปมาระหว่างหลายเหตุการณ์แต่ต่อกัน) ซูซาคุบอกคาเร็นระหว่างสู้ว่า สามารถเปลี่ยนแปลงโลกผ่านวิธีทางการเมืองหรือองค์กรได้ คาเร็นตอบว่ามันมีคนที่ถูกมองข้ามอีกเยอะ จะให้เขาทำอย่างไร ซูซากุก็บอกว่า มองในอีกแง่ มันมีคนที่สู้ทางการเมืองได้เพียงวิธีเดียวเช่นกันนะ

จักรพรรดินีถามลีซิงกิว่าทำไมต้องต่อสู้ ก็ได้คำตอบมาตรฐานพระเอกการ์ตูนมาว่า เพราะฉันมีสิ่งที่ต้องปกป้องยังไงล่ะ ช่วงนี้ตัดไปยังฝ่ายอัศวินดำคนอื่นๆ ที่รอดจากการปะทะมาได้ (ซึ่งก็รอดหมด) รวมถึง CC ที่ตกลงไปในทะเลพร้อมกับหุ่น

กลับมาที่นันนาลี เธอบอกว่าในเมื่อทุกคนต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ การใช้ Geass เพื่อบังคับคนอื่นของลูลูชจึงเป็นการกระทำที่ขี้ขลาด ลู่สวนกลับว่า การใช้ป้อมดาโมเคลสก็ไม่ต่างกันนี่นา นันนาลียอมรับว่า ในอนาคตถัดจากนี้ ดาโมเคลสจะเป็น “สัญลักษณ์แห่งความเกลียดชัง” ของผู้คน เพื่อให้คนมีเป้าหมายจะมีชีวิตอยู่ต่อไป ลู่เลยรับรู้ว่า นันนาลีก็คิดแบบเดียวกับเขา และตัดใจใช้ Geass กับเธอ เพื่อเอาปุ่มกด FLEIA มา

นันนาลีพยายามฝืนแต่ไม่สำเร็จ ระหว่างที่เธอยังไม่ได้สติ ลู่บอกนันนาลีว่าเขารักเธอนะ แล้วตีหน้าโจรเดินจากไป ปล่อยให้นันนาลีที่รู้ตัวพยายามเข็นรถตามและล้มลงอย่างไม่เหลียวแล

คู่ของเจเรเมียห์กับอาเนีย ผลปรากฎว่าเจเรเมียห์สละหุ่น และเอาดาบไปจ่ออาเนียซึ่งอยู่ในค็อกพิทได้ (กระโดดกลางอากาศอย่างเท่ ทำได้ไงนั่น) ก่อนฟัน เจเรเมียห์บอกชื่อของตัวเอง เพื่อว่าก่อนตายอาเนียจะได้จำไว้ อาเนียได้ฟังคำนี้ก็ร้องไห้และบอกว่า ไม่มีประโยชน์หรอก ฉันไม่มีความทรงจำเหลืออยู่ เจเรเมียห์ได้ฟังดังนั้นก็นึกถึง Geass ของชาร์ล และใช้พลังสิ่งเดียวที่เขามี นั่นคือสลาย Geass นั้นซะ

คู่ของคาเร็นกับซูซาคุก็ได้ข้อยุติ คาเร็นโดนซูซาคุโจมตีหุ่นพังไป แต่ก็แลกมาด้วยคาเร็นโจมตีเข้าแกนกลางของแลนซล็อตจนระเบิดไปทั้งตัว จีโน่เอาหุ่นพังๆ มารับคาเร็นไว้ได้

ลูลูชยิง FLEIA ใส่ฝ่ายตรงข้าม และประกาศต่อชาวโลกว่า ชไนเซลสวามิภักดิ์แล้ว เขาได้ทั้งดาโมเคลสและ FLEIA มาไว้ในมือแล้ว ชาวโลกทั้งหลาย จงยอมแพ้ซะ

ฝ่ายทหารของลูลูชต่างโห่ร้อง All Hail Lelouch โลกเป็นของลูลูชแล้ว (พักเบรก)

สองเดือนถัดมา โลกใต้การปกครองของลูลูช ที่ญี่ปุ่น ลู่นั่งบนขบวนแห่มาพร้อมกับนักโทษฝ่ายอัศวินดำ โดยมีนันนาลีโดนโซ่ตรวนนั่งอยู่ในรถคันเดียวกัน รถขบวนข้างหน้ามีเจเรเมียห์คุมเจ้าชายชไนเซลโดนตรึงไม้กางเขนตามมา (มันตรึงกันซะเวอร์มาก) เตรียมนำทั้งหมดไปประหาร ระหว่างนั้นภาพตัดมาที่หลุมศพของซูซาคุที่เสียชีวิตในสงคราม ประชาชนที่ออกมาเฝ้าดูแอบไม่พอใจว่า ลูลูชครองโลกได้แต่เป็นทรราชย์ ฝ่ายเจ้าหญิงคอร์นีเลียที่หลบหนีมาได้ ก็ซุ่มดูในตึกใกล้เคียงและเตรียมตัวชิงนักโทษ แต่ทันใดนั้น ขบวนแห่ก็หยุดลง เพราะมีชายคนหนึ่งขวางหน้าอยู่ เขาคือ Zero!!!

ทุกคนรวมถึงลูลูชก็ตกใจที่ซีโร่โผล่มา ภาพตัดไปที่ CC กำลังสวดมนต์อยู่ในโบสถ์ ซีโร่วิ่งฝ่ากระสุนเข้ามา เจเรเมียห์ตะโกนบอกว่าเขาจะจัดการเอง แต่ก็โดนซีโร่เหยียบไหล่ กระโดดขึ้นไปหาลูลูช แต่ขณะล้ม เจเรเมียห์ก็แอบยิ้มและเอาใจช่วยให้ซีโร่เข้าไปประชิดตัวลูลูชได้ หรือว่า…

ถูกแล้ว คนที่กระโดดแบบนั้นในเรื่องได้มีแค่คนเดียว

ตัดกลับไปที่ flashback ก่อนหน้านั้น ลูลูชบอกซูซาคุ (ที่รอดจากระเบิดมาได้แบบพระเอก) ให้ฆ่าเขาเสีย เพื่อให้แผนการของพวกเขาเป็นจริง สรุปว่าแผนการคือให้ลูลูชครองโลก และให้ทุกคนในโลกเกลียดชังเขา เป็นสัญลักษณ์แห่งความเกลียดชัง (เช่นเดียวกับที่นันนาลีตั้งใจจะใช้ดาโมเคลส) จากนั้นให้ Zero ซึ่งยังเป็นวีรบุรุษในกองกำลังอัศวินดำระดับรองๆ ที่ไม่รู้ความจริง โผล่มาฆ่าเขาทิ้ง และกลายเป็นวีรบุรุษแห่งโลกใหม่ พร้อมกับยื่นหน้ากาก Zero ให้ซูซาคุ

ลูลูชบอกว่า เขาเองก็ตกอยู่ภายใต้คำสาปของ Geass เหมือนกัน แต่เป็น Geass ในคราบความหวังของผู้คนต่อโลกใหม่ คนที่ใช้ Geass กับคนอื่นอย่างเขาเอง ก็ควรมีสิทธิ์โดนกระทำเช่นกัน

ซูซาคุใช้ดาบจักรพรรดิแทงลูลูช ก่อนตาย ลูลูชบอกซูซาคุว่า หลังจากนี้ไป ซูซาคุก็โดนคำสาปเช่นกัน แต่เป็นคำสาปที่ซูซาคุต้องใส่หน้ากากทำตัวเป็น Zero ตลอดไป ไม่มีทางกลับมาเป็นซูซาคุได้ และต้องใช้เวลาทั้งหมดเพื่อปวงชน ซูซาคุกระซิบว่า เขายินดีรับภาระอันนี้

ลูลูชร่วงลงไปข้างๆ นันนาลี ระหว่างที่เธอกำลังช็อค ก็จับมือเขาและรับรู้ความจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมด ก่อนลู่ตาย นันนาลีบอกว่าเธอรักเขา คำพูดสุดท้ายของลูลูชคือ “เขากำลังจะทำลายโลกนี้ และจะ…..(สร้างมันขึ้นมาใหม่)” (พูดไม่จบ)

คอร์นีเลียสั่งให้ชิงตัวนักโทษ เจเรเมียห์สั่งให้ถอนกำลัง ประชาชนวิ่งออกมายินดีกับ Zero วีรบุรุษคนใหม่ของพวกเขา

ในโลกใหม่ที่สงบสุข คาเร็นกำลังจะออกไปโรงเรียน ก่อนออกจากบ้านก็ดูรูปลูลูชที่แปะไว้ให้หายคิดถึง ในโลกใหม่นี้ ความผิดทั้งหมดถูกโยนไปให้ลูลูช ในทีวี Zero เข็นรถพานันนาลีมายังญี่ปุ่น (พร้อมกับชไนเซล) โดยมีนายกรัฐมนตรีโอกิให้การต้อนรับ วิลเล็ตต้าตอนนี้ท้องเรียบร้อยแล้ว คุณพี่ที่ซ่าๆ ของอัศวินดำหันมาเปิดบาร์เหล้า บนกำแพงมีรูปแต่งงานของโอกิกับวิลเลตต้าแขวนอยู่ ส่วนอาเนียก็มาทำไร่ส้มกับเจ้าส้มที่กลายเป็นตัวละครสำคัญอย่างเจเรเมียห์ ป้อมดาโมเคลสถูกทำลายเมื่อลอยเข้าไปใกล้ดวงอาทิตย์ (ไปได้ยังไงเนี่ย!)

ในชนบทห่างไกล มีคนขับเกวียนเทียมม้าขนฟางมา บนเกวียน CC ในชุดสาวชาวนารำพึงว่า “พลังแห่ง Geass มีผลกระทบทำให้เจ้าของพลังนั้นต้องโดดเดี่ยว แต่ฉันว่ามันอาจไม่จริงเสมอไปนะ จริงไหมลูลูช?”

จบ

สรุปว่าข้อตกลงระหว่างลูลูชกับซูซาคุ (Zero’s Requiem) ในโลกแห่ง C (ตอนที่ 21) กลายมาเป็นปมสำคัญอันสุดท้ายของเรื่อง เพื่อแสดงพลังของคู่พระเอกให้เห็นว่า เส้นทางสู่โลกอนาคต ไม่ใช่โลกแห่ง C แบบที่ชาร์ลหวังไว้ หรือโลกไร้ระเบียบอย่างที่ชไนเซลต้องการ แต่เป็นการเร่งภาวะความเกลียดชังให้พุ่งสูงสุด ไปรวมกันที่ลูลูช แล้วสร้าง “ความหวังอันใหม่” อย่าง Zero ขึ้นมาทดแทน

ทางออกนี้ดูจะเป็นไปได้ดีที่สุดสำหรับซูซาคุ เพราะได้โลกอันสงบสุขแบบที่เขาต้องการ และลูลูชชดใช้บาปที่ฆ่ายูฟี่ด้วยชีวิต ถึงแม้ว่าเขาเองจะต้องเสียสละ รับภาระของโลกใหม่ต่อไปก็ตาม ส่วนในแง่ของลู่ ก็ต้องถือว่าเป็นการเสียสละครั้งใหญ่ (คาดว่าได้ไอเดียมาจากการตายของโรโล่ในตอน 19)

นันนาลีเองก็คิดถึงวิธีนี้ โดยใช้ดาโมเคลสแทนตัวบุคคล ซึ่งพอลู่รู้ว่าน้องคิดแบบเดียวกัน เลยสบายใจที่จะใช้ Geass บังคับน้อง เพราะตัวเองตั้งใจยอมตายเองอยู่ก่อนแล้ว เอาน้องรอดดีกว่า

ที่ผมประหลาดใจคือตัวละครที่มีชื่อ แทบไม่มีคนตายเลย ถ้าไม่นับโรโล่ ดีฮาร์ท กับฝ่ายอัศวินโต๊ะกลมในตอนที่ 22 แล้ว ทุกคนรอดหมด (แต่ตัวกระจอกก็ตายเพราะ FLEIA ไปเยอะอยู่) แบบนี้ก็ดีครับ แฮปปี้เอนดิ้งดี อีกจุดที่ประหลาดใจคือ aftermatch ค่อนข้างสั้น คนที่บอกชีวิตหลังสงครามแบบชัดๆ คือคู่ของเจเรเมียห์กับอาเนีย กับพวกนักการเมือง (โอกิ-นันนาลี-ชไนเซล) เท่านั้น คนอื่นๆ ปรากฎตัวมาในรูปแต่งงานนิดเดียวแล้วก็ตัดไป (ส่วนชีวิตซูซาคุนั้น ถูก imply จากช่วงการตายของลูลูชไปเรียบร้อยแล้ว ถึงจะไม่แสดงออกมาตรงๆ เท่าไร)

ประเด็นที่เก็บมาเขียนถึงสุดท้าย คือลูลูชตายหรือเปล่า

หลักฐานที่บ่งชี้ว่าลูลูชอาจรอด (ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม) มีสองอัน คือ

1) CC พูดถึงลูลูชในประโยคสุดท้ายของเรื่อง – ตรงนี้ตีความได้สามอย่างว่า

 • ลู่ตายแล้ว รำพึงถึงเฉยๆ
 • รำพึงถึงลู่ยังไม่ตาย แต่อยู่ที่อื่น
 • พูดกับลู่ที่ขับเกวียนอยู่ (ไม่เห็นหน้า)

หลักฐานสนับสนุนอีกอันที่คิดว่าลู่รอดคือ

2) จังหวะถอนกำลังของเจเรเมียห์ – เจเรเมียห์เป็นผู้สมรู้ร่วมคิดคนที่ 4 (นอกเหนือจากตัวเอกทั้งสามที่เข้าไปในโลกของ C) เจเรเมียห์ยอมให้ซูซาคุเข้าไปถึงตัวลูลูชได้ง่าย และตอนที่ลู่ล้มลงมาจมกองเลือด เจเรเมียห์ก็สั่งถอนกำลังออกไปแบบใจเย็น เหมือนรู้ว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้น

ถ้าทฤษฎีนี้เป็นจริง สรุปว่าซูซาคุก็จะเป็นคนเดียวใน 4 คนที่ไม่รู้เรื่อง (โดนสมาคมผู้มีพลัง Geass หลอกอีกชั้น)

โดยส่วนตัวผมเชื่อว่า ลู่ยังไม่ตาย แต่จะเป็นคนขับเกวียนหรือเปล่า ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ (ทั้งกับคนดูและกับคนในโลกของ Geass) เพราะทั้งลู่และ CC ก็จะไปใช้ชีวิตสุขสงบ (ไม่ว่าจะอยู่ด้วยกันหรือไม่) โดยไม่ยุ่งกับใครอยู่แล้ว ส่วนประเด็นว่า ลู่รอดได้อย่างไร คำตอบคงมีทางเดียวคือเป็นอมตะด้วยพลังของ Geass เห็นเว็บฝรั่งที่มีผู้อ่านนำมาแปะไว้ เขียนถึงไอเดียว่าลู่ได้พลังอมตะมาจากชาร์ลตอนบีบคอ ซึ่งโดยส่วนตัวผมคิดว่า มันก็เป็นไปได้ แต่ไม่ใช่เรื่องที่น่าสนใจนัก ปล่อยให้คนดูคาดเดากันไปเองตลอดกาล (เหมือน Evangelion) แบบนี้แหละดีแล้ว

สรุปว่า Code Geass ทั้ง 50 ตอนสนุกน่าติดตามมาก จบดีมีสาระ งานภาพคงเส้นคงวา อาทิตย์หน้าพบกับ Gundam 00 ครับ

โดย mk

โฆษณา

กันยายน 28, 2008. anime, code geass.

24 ความเห็น

 1. markpeak replied:

  ลืมสรุปผลงานหมอเดา

  – คอร์นีเลียจะเป็นจักรพรรดินีคนต่อไป (ผิด เหมือนจะเป็นนันนาลี)
  – โทโดกับลีซิงกิจะตาย (ผิด รอดหมด)
  – โอกิน่าจะรอด (ถูก)
  – คาเร็นชนะซูซากุ (ถูก แต่ก็แล้วแต่มุมมอง ถ้าเอาแบบแฟร์ๆ คือเสมอกัน)
  – เจเรเมียห์ตาย (ผิด)
  – CC หายไป (ถูก)
  – ลูลูชกับซูซาคุ คนใดคนหนึ่งจะตาย (ถูก เอ๊ะ แต่ถ้าลู่รอดก็ผิดสิ)

 2. Than replied:

  หัวชมพูรอด (ถูก)
  หัวม่วงรอด (ถูก)

  เพิ่งสังเกตุว่าชุดเหลือง (แฟนโทโด) ก็อี๋มพอกัน

  Zero’s Requiem หล่อมาก

 3. chanwit replied:

  All Hail Zero !
  All Hail Double Zero !

 4. chanwit replied:

  ถ้าหาภาพที่ทำให้เห็นสัญลักษณ์ code บนคอของลูลูชเจอซักนิด มีซักฉากไหม
  ก็จะพอสรุปได้ทันทีว่าเป็นอมตะไปแล้ว

 5. sap replied:

  เชื่อว่ายังไง ลู่ก้อตาย ไม่รอดๆ

 6. KnightBaron replied:

  สรุปแล้วชื่อจริงของ C.C. นี่คืออะไรน่ะครับ?

 7. somsaks replied:

  อืม ผมว่าตอนจบ ที่ CC บอกว่าจะต้องเหงา มัน implies ว่าลู่ไปอยู่กับเพื่อนๆที่ตายไปก่อนแล้ว ที่เห็น flashback ก่อนลู่จะตาย หรือเปล่า (เช่น Sherly) คือเหมือนเพื่อจะให้ข้อคิดว่า ถึงจะเป็นราชาผู้โดดเดี่ยว แต่ถ้ามุ่งหวังทำความดีก็ยังมีคนรักนะ

  ที่ผมคิดงี้เพราะจังหวะนั้น CC มองฟ้าด้วยน่ะ เหมือนมองไปที่สวรรค์ อะไรยังงั้น

  แต่ก็คิดเหมือน @markpeak ครับ ตรงนี้ไม่สำคัญหรอก สรุปคือการทิ้งอารมณ์ก่อนจบนี่ดีใช้ได้

  สรุปแล้วนันนาลี่เป็นไซโคเมทเลอร์นี่เอง ผมนึกว่าแค่จับโกหกจากการสัมผัส

 8. Lu replied:

  สวัสดีค่ะ เพิ่งดูจบเมื่อกี้เอง (ประทับใจมาก)
  เราว่านะ ลู่น่ะตายชัวร์ไม่มั่วนิ่ม คงไม่รอดแน่ๆ
  (ถ้ารอดอยู่คงเป็นความตั้งใจที่จะหากินต่อของค่ายแล้วล่ะ)
  ทุกคนที่อยู่ข้างลู่รู้ว่าตอนสุดท้าย ลู่จะทำอะไรกับตัวเองหมดทุกคน
  (ถ้าไม่ทุกคน อย่างน้อยๆ สุ กับเจเรเมียห์ต้องรู้แน่ๆ)
  และที่เจเรเมียห์ถอนทัพก็เพราะภาระกิจสุดท้ายได้จบลงแล้วตามความต้องการของลู่มัน
  ถ้ายังรอดก็น่าจะเป็นอย่างที่ว่า ว่ามันอาจจะได้พลังกีอัสอมตะ(แต่ว่าไม่น่านะ)
  สรุปในตอนนี้ลู่มันชนะไปแล้ว เกมนี้ลู่ชนะขาด แต่น่าเศร้าไปสำหรับชีวิตคนๆ นึง

  เราว่าอย่างนั้นนะ

 9. Rainbownaja replied:

  ยังไม่ตายหรอกกกกกกกกกกกกกกกกกกเห้ยยยยยยยยยยยยยยยย

  ร้องไห้เลย ตอน ที่คาเรน เข้าใจ จุดประสงทั้งหมด ของ ลูลุ่

 10. DARK replied:

  ยังไม่ตายครับ เพราะว่า C.Cไม่ได้เป็นอมตะ เนื่องจากการทำพัณธะสัญญาไปกับลูลู่ตอนที่ C.C พลักชาล์ออกไปเเล้วก็มาอยู่กับลูลู่ จากนั้นตอนที่ C.Cไม่มีความจำเดิม แล้วโดนเศษจานบาด จนมีเลือดไหลออกมา นั้นเเสดงว่าC.C ไม่เป็นอมตะ แล้วชาล์ก็ไม่ได้พลังอมตะไปเช่นกันเนื่องจากชาล์ได้พลังจากV.Vไปแล้วดังนั้นพลังนี้ก็ต้องตกไปอยู่กับลูลู่เท่านั้นนั้นเอง แต่เนื้อเรื่องไม่ได้บอกว่าลูลู่มีพลังหรือไม่ แล้วนกกระดาษจะมาอยู่กับC.Cอย่างไร ถ้าไม่ได้ให้ลูลู่ (เนื้องจากนาตาลีไม่เคยเห็นหน้าC.Cเลย นะ แล้วนก กระดาษมี3คนที่รู้เท่านั้น ก็คือนาตาลี ลูลู่ เเล้วก็ คนที่เป็นคนเข็นรถให้กับนาตาลีเเค่นั้น)

 11. CrazymonkeY replied:

  นี่
  ไมรูปตอนที่orgiแต่งงานกะvilอ่ะทำไมมีคนผมชมพูใกล้ๆrivalsอ่ะเหมือนeuphyเลย- -ดูดีๆดิ
  และเขาคือใครอ่ะคิดไม่ออก

 12. มอส replied:

  เราว่ารอดนะ ไม่งั้นทำไมกีอัสไม่หายไปอ่า

 13. แว่น replied:

  ผมว่ารอดนะ ฉากจบ เหมือนCC จะไม่ได้มองที่ท้องฟ้านะ เหมือนว่าสายตาจะชำเลืองไปพูดกับคนขับเกวียน ลองดูดีๆ ที่เค้าไม่ให้เห็นหน้าคงอยากให้คนดูเก็บไปคิดมากกว่า เพราะมันจะได้เป็นขอถกเถียง กันไปอีกนาน หนังจบอารมณ์ไม่จบ

 14. Asamai replied:

  เสียใจที่สุดเลย ที่ลุลูช ตาย
  แต่ว่านะ ที่อยากรู้ที่สุดคือ CC เป็นยังไงต่อไป
  และใครดูแลนานาลี่ ซุซาคุ ไม่กลับมาเป็นคนแล้ว จะใช้ชีวิตยังไง
  คิดถึงลูลูช!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 15. Asamai replied:

  น่าสงสารที่สุดเลย
  เราชอบลูลูชมากที่สุด
  คิดแล้ว ก็ไม่รู้ว่า เพื่อนๆของลูลูชเป็นยังไงกันบ้าง
  อย่างว่า มิลลี่กับริวัล
  ลอยกับเซวิล เป็นไง แค่นั้นน่ะ

 16. ผมร่วง replied:

  รอดก็ดี จะได้ไม่จบ

 17. c.c replied:

  ดูตอนจบแล้วอยากจะร้องไห้ เพราะอินมาก น่าสงสารลูลู่จังเลยนะค่ะ *.*!!!

 18. Obay replied:

  เราว่ารอด เพราะโค๊ดของกีอัสนะและขี้เกียดอธิบายมีอีกเยอะที่ทำให้รุ้

  แล้วก็เล็กๆน้อยที่ทำให้ชวนคิดคือ คนขับเกวียนแต่งตัวดีจังนะใส่เสื้อเชิ๊ตข้างในด้วยแล้วก้อมีของปกปิดตัวนิดหน่อยถึงมากที่สุด(ปิดชะไม่เห็นหน้า)แถมคนขับเกวียนเรื่องนี้ไม่ได้เป็นลุงๆเหมือนเรื่องอื่น

 19. jeap replied:

  ผมก็คิดว่าลู่น่าจะรอดนะคับ

 20. ชัยโย replied:

  ต้องคิดว่ารอดสิ !!!!!

  ไม่งั้นก้อเส้าเกินไปแล้ววว วว ว ว ว

 21. คริฟฟอร์ด replied:

  ลูลูซ อยากบอกว่ารัก อยากบอกว่าชอบ
  แต่เป็นได้แค่ในความฝัน

  แต่งงานกับเค้านะลูลูซที่รัก
  คุณเป็นคนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยพบมา
  รักนะ

 22. คริฟฟอร์ด replied:

  ลูลูซตายแล้ว
  (ตอนจบอ่ะ)
  น่าสงสาร
  ฉันจะตายตามคุณไปด้วย

 23. earth replied:

  สวัสดี

 24. รักcode geass replied:

  ลูลูช น่าจะรอดนะ เพราะพลังอมตะ รู้สึกจะยุในตอนที่ตัด ก่อนเริ่มสงครามครั้งสุดท้่าย
  รู้สึกว่าจะมีให้ดูยุ แต่ก็คงลบไปแล้ว หาไม่เจอ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Trackback URI

%d bloggers like this: