Macross F 24 – ปราการสุดท้าย

ตอนนี้ดำเนินเรื่องง่ายๆ สร้างอารมณ์เพื่อไคลแมกซ์ในตอนจบ

เปิดมาด้วย Ranka ตอนเด็กที่กำลังร้องเพลง Aimo (ฟังจนเอียนแล้วเพลงนี้) แล้วเรียกพวก Vajra มาทำลายยานที่ตัวเองอยู่โดยไม่รู้ตัว

ตัดมาที่ทีมของ S.M.S. นำโดย Ozma กำลังสืบหาเบาะแสความจริงเกี่ยวกับการทำลายล้างของกองยานหน่วยวิจัยขนาดใหญ่ที่ 117 (117th Large Scale Research) แล้วก็ค้นพบว่า Grace มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วย และ Ranka กับ Sheryl เป็นลูกหลานของคนในหน่วยวิจัย โดยที่มาของพลังของ Ranka ได้ถูกเปิดเผยว่าเป็นเพราะแม่ของ Ranka ติดเชื้อไวรัส V แล้วคลอด Ranka โดยไม่รู้ตัว

ที่ยาน Macross Quarter ของหน่วย S.M.S. ฝ่ายกัปตันก็ค้นพบข้อมูลเกี่ยวกับเครือข่ายของ Vajra ว่าเครือข่ายนั้นครอบคลุมกว้างมากโดยใช้ Fold wave ในการสื่อสารกัน ทำให้สบายหายห่วงเรื่องความหน่วง โดยพวก Vajra จะมีความนึกคิดเป็นหนึ่งเดียวกัน แต่กัปตันก็ค้นพบอีกว่าต่อให้คิดเป็นหนึ่งเดียวกันพวกที่อยู่ตรงจุดศูนย์กลางจะมีความสำคัญมากกว่า โดยที่ยอดของการปกครองนั้นจะนำโดยราชินี (คนแปล: ถ้าใครยังนึกไม่ออก ก็อารมณ์ประมาณ”รังผึ้ง”)

ตัดมาที่กองยาน Macross Frontier ที่กำลังจะเตรียมการโจมตี Vajra แล้วกะยึดดาวมาเป็นที่อยู่ Alto ขึ้นไปลา Sheryl มีการแลกเปลี่ยนแลคโตปาซิลัสกันแต่พองาม พอไปถึงดาวก็เริ่มบุกโดยให้ Sheryl ร้องเพลงนำ เป็นผลให้พวก Vajra ทำอะไรไม่ถูก โดนขีปนาวุธตัวใหม่ถล่มจนฝ่ายมนุษย์ฝ่าแนวป้องกันมาได้ถึงจุดหนึ่ง แต่แล้วการบุกก็โดนขัดขวางโดยเพลงใหม่ของ Ranka ที่มาแรงกว่าเพลงของ Sheryl (คนแปล: ทั้งๆที่อีกฝ่ายเพลงเพราะกว่าแท้ๆ)

Alto เพื่อนแก้วก็ยังไม่หยุดสู้ แต่ก็โดน Brera ขับยานสีเกือบแดง (แปลว่าแรงกว่าเกือบ 3 เท่ารึเปล่า?) ออกมาขวาง หลังจากเถียงกันสู้กันได้ซักพัก Alto ก็ทำท่าจะสู้ไม่ไหว แต่แล้ว Klan ก็มาช่วย แต่ก็สู้ไม่ไหวเหมือนกัน สุดท้าย Alto เลยเข้ามาซัดต่อแล้วก็โดนยิง ยานระเบิดตูมมมม Sheryl ทำท่าช็อคมาก

แล้วก็จบตอน – -‘

ตอนหน้า Your sound – เสียงของคุณ ตอนจบจะเป็นอย่างไร ใครจะอยู่ ใครจะไป หัวเขียวหรือหัวชมพูจะรอด ติดตามต่อได้อาทิตย์หน้า

(ตัวอย่างตอนหน้าไม่มีให้ดู มีเสียงคนพากย์แล้วก็มีรูปมือคนกำลังเปิดอัลบั้มรูปถ่ายให้ดู)

โดย than

Advertisements

กันยายน 21, 2008. anime, macross frontier.

3 ความเห็น

 1. Than replied:

  ส่วนตัวผมเชียร์สาวหัวน้ำเงิน สาเหตุไม่ต้องถาม รู้ๆกันดี 😀

 2. markpeak replied:

  เพลงของรันกะคือ Do you remember love เพลงในตำนานของมินเมย์ จากมาครอสภาคแรกครับ

  ผมว่าเพลงนี้เพราะสุดแล้วล่ะ

 3. somsaks replied:

  ตรงที่เขาพูดเรื่องเครือข่ายนั่นมันเป็น Implant Network นี่ครับ จากหนังสือ Thesis ที่ไปกู้มาได้จากซากยาน (เว่อร์มาก ยานระเบิดขนาดนั้นแต่ข้อมูลยังอยู่) น่าจะหมายถึง network ของ cyborg ที่คุยๆกัน มากกว่าของ Vajra นะ เพราะมันต่อไปถึงตอนท้ายๆของการสนทนา ที่ว่าจะแก้โจทย์ทำยังไงที่จะติดตั้ง Implant ให้ทุกๆคนได้ ซึ่งก็สรุปคือไม่ต้องติด ใครไม่ติดก็ไม่เลี้ยง ง่ายๆดี (แต่โหด) แล้วก็จะต่อมาว่าทำไม Brera ถึงว่านอนสอนง่ายมาเลย เพราะอาศัยหลักการ Supernode มีอิทธิพลมากกว่า Leaf node นั่นเอง

  อย่างงี้ต้องมี dual tracker เอ้ย dual supernode ระบบจะได้ไม่ล่ม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Trackback URI

%d bloggers like this: