Macross Frontier 23

เริ่มเรื่องมาด้วยฉากรันกะกับเบรร่าตอนเด็กในห้องทดลอง โดยแม่เป็นทีมวิจัยเดียวกับเกรซ กำลังเถียงกันเรื่องการทดลองเอา implant ของเกรซมาต่อกับ Vajra

รันกะรู้สึกตัวตอนเบรร่าเรียกว่า มาถึงดาวของ Vajra แล้ว

สถานการณ์ของ Frontier ยังไม่ดีนัก ต้องทิ้งโคโลนีไปอีก 2 อัน ส่วนอัลโตะก็มาใช้ชีวิตอยู่กินกับเชอรีลแล้ว เชอรีลเองก็ใช้ชีวิตเต็มที่เหมือนรู้ว่าเหลืออีกไม่นาน

ส่วนรันกะกับเบรร่าก็มาคุ้นๆ กันอยู่ว่าใครเป็นใคร (คนดูเค้ารู้กันตั้งแต่แรกแล้วเฟ้ย) เบรร่าเฉลยว่าไม่มีความทรงจำใดๆ ยกเว้นจำเพลงได้เท่านั้น รันกะกำลังจะนึกออกสองสามรอบ แต่ก็โดนขัดจังหวะโดยสัญญาณเตือนว่ายามของ Vajra ตรวจจับยานของพวกเขาได้

รันกะตัดสินใจร้องเพลงเพื่อติดต่อกับพวก Vajra ตามความตั้งใจของเธอ

เสียงเพลงของรันกะ ทำให้ทั้ง Macross Quater และ Frontier ตรวจจับสัญญาณ Fold wave ได้ ว่าดาวแม่ของ Vajra อยู่ที่ไหน

แต่ Vajra ที่เหมือนจะเชื่อฟัง จู่ๆ ก็เข้ามาโจมตี รวมถึงไอคุงด้วย สรุปว่ารันกะโดนจับไปที่ดาวแม่ของ Vajra และเบรร่าช่วยไม่สำเร็จ

ลีออนเรียกอัลโตะมาอธิบายเรื่องจิตวิญญาณรวมของ Vajra และบอกว่า Vajra ใช้รันกะเป็นตัวล่อให้มนุษย์เข้ามาหา เพื่อจะบริโภคทรัพยากรของมนุษย์ ซึ่งทำให้อัลโตะช็อกไป

ที่ รพ. เชอรีลมาตรวจอาการ และบอกว่างดยาแล้วอาการดีขึ้น ตกลงเป็นไงกันแน่ ที่ รพ. อัลโตะเจอพี่ซึ่งพาพ่อมาหาหมอ และพี่ขอให้อัลโตะกลับบ้าน (รอบที่เท่าไรไม่รู้) เพราะสัญชาตญาณของเขาคือนักแสดง ไม่ใช่นักบิน ทำให้อัลโตะคิดมาก

อัลโตะคุยกับแคลน ถามว่าทำไมเธอถึงมาเป็นทหาร แคลนตอบว่าเป็นเพราะเผ่าของเธอเป็นทหารโดยธรรมชาติ อัลโตะเลยระลึกว่า เขามาเป็นทหารเพราะต้องการปกป้องรันกะจาก Vajra ถ้าเกิดว่ารันกะกลายมาเป็นศัตรูจริงๆ เขาก็จะฆ่าเธอซะเพื่อปกป้อง Frontier

แคลนถามว่า นี่เป็นวิธีการแสดงความรักของอัลโตะต่อรันกะใช่ไหม

เชอรีลแอบฟังอยู่เลยเข้าใจว่า แท้จริงแล้วอัลโตะรักรันกะนั่นเอง

ลีออนตัดสินใจ fold ไปยังดาวของ Vajra เพื่อปราบให้หมด และตั้งถิ่นฐานบนดาวดวงนั้น (ว่าแต่มันจะเอาอะไรไปสู้?) ตอนหน้าคงบู๊กันกระจาย

สรุปว่าในที่สุดอัลโตะเฉลยมาแล้วว่าชอบรันกะ สำหรับเชอรีลนั้นแค่สงสารเท่านั้น (เข้าทำนองเดียวกับมินเมย์เลย) ดูสภาพแล้วนางเอกน่าจะตายคู่นะครับ

ผมยังงงๆ ประเด็นเรื่องจิตวิญญาณการแสดงของอัลโตะว่ามันเกี่ยวอะไรกับปมของเรื่อง ตลอดทั้ง 23 ตอนที่ผ่านมา ก็ไม่ได้เน้นประเด็นนี้เท่าไรนัก (ยกเว้นตอนอัลโตะไปแสดงหนัง ซึ่งแสดงเพราะจำใจ ไม่ได้อยากแสดงแต่แรก) แล้วจู่ๆ ยกประเด็นนี้ขึ้นมา ทำให้อัลโตะตัดสินใจกับชีวิตตัวเองได้ มันงงๆ อยู่พอสมควร

อีกประเด็นคือผมเริ่มเบื่อเพลง Aimo แล้วน่ะ เริ่มซ้ำละ มีทุกตอน

โดย mk

Advertisements

กันยายน 14, 2008. anime, macross frontier.

One Comment

 1. somsaks replied:

  พี่ของอัลโตะไปพูดเรื่องจุดเริ่มต้นที่จะทำให้อัลโตะมาเป็น SMS เพราะอยากให้คิดดีๆ เผื่อจะเปลี่ยนใจรู้ตัวว่าอยากเป็นหญิงในร่างชาย…… เอ้ย นักแสดงตะหาก

  อัลโตะเลยไปคิด แล้วนึกได้ว่าที่ตอนแรกอยากเป็นนักบินเพราะอยากบินบนฟ้า แล้วมาเข้ากับ SMS เพราะอยากปกป้องรันกะ

  เพราะงั้นเรื่องการแสดงสำหรับตอนนี้คือไม่ได้มีผลอะไรครับ ผมว่าก็ดูเป็นคนปกติกันดีนะ พี่อัลโตะก็ไม่มี hidden agenda อะไรแค่อยากดึงกลับมาเป็นนักแสดง ก็โน้มน้าวไปตามเรื่อง

  แต่ hidden agenda ของคนแต่งเรื่องผมไม่แน่ใจ คงไม่ใช่ว่าสุดท้ายอัลโตะแต่งหญิงมาแสดงหนัง เชอรีลกับรันกะเห็นอัลโตะแสดงหนังแล้วเกิดอาการซาบซึ้ง พลังในการ้องเพลงเพิ่ม! FoldWave เพิ่มสูงสุด! ด้วยความรักที่มีต่ออัลโตะ (ในร่างหญิง) สูงสุด!

  ว่าแต่หน้าเบี้ยวน้อยลงเยอะเลย ดีจัง ขอให้เป็นงี้ไปตลอด

  ว่าแต่ตรงเชอรีล ไม่ใช่ว่ามันบอกว่าให้กินยา แล้วอาการมันจะดีขึ้น แต่เชอรีลไม่ยอมกิน เพราะกินแล้วไม่ค่อยมีแรง หรอกเหเรอ เข้าใจว่างั้นนะ

  ปล. ผมว่ามันก็สู้กันด้วยมิสไซล์ใหม่นั่นแหละ ที่ว่าผสมอะไรของ Vajra ลงไปทำให้เจาะได้น่ะ ถ้ารีบๆจัดการให้จบๆคงจะ Evolve ไม่ทัน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Trackback URI

%d bloggers like this: