Macross F 20 – Diamond Crevasse

ตอนนี้เริ่มมาก็เป็นการตัดไปตัดมาระหว่าง ฉากที่ Alto กับ Sheryl คุยกันเรื่องที่ Sheryl จะเลิกร้องเพลง แล้วก็ฉากที่ Klan คุยกับ Michael อยู่

คุยกันไปคุยกันมา Sheryl ก็เกิดอาการหมดแรง Alto เลยเข้าไปประคอง พอกำลังซึ้งได้ใจ อีหนู Ranka ก็เปิดประตูออกมาพอดี แล้วก็เลยช็อคกับภาพที่เห็น หันหลังวิ่งกลับตกบันไดหัวทิ่ม

Ranka ทำท่าจะอกหัก พึมพำกับตัวเองว่า “อยากตาย” แค่นั้นแหละ อีฝูง Vajra โผล่ออกมาจากใต้โรงเรียนเพียบ (ในเรื่องบอกว่าเป็นร่างสอง ตัวเหลืองๆ) เหยื่อรายแรกคือ Sniper ที่กำลังจะส่องหัวท่านประธานาธิบดีอยู่ (รอดไปนะลุง) ส่วน Ozma กับ Kathy ก็หนีจาก Leon มาได้

ทหารที่ประจำการอยู่แถวโรงเรียนก็ยิงสู้กับ Vajra ที่โผล่มา แต่ก็ทำท่าจะสู้ไม่ได้ (มันเยอะจริงๆ) Alto เห็นท่าไม่ดีเลยวิ่งไปกล่อมให้ Ranka มาร้องเพลง แต่ Ranka ทำท่าจะไม่ยอมร้อง เจ๊ Sheryl เลยเดินมาง้างฝ่ามือขวา หวดไปเต็มหน้า Ranka (แย่งพระเอกยังไม่พอ ยังจะไปตบเขาอีกนะเนี่ย) แล้วก็จับกอด (สงสัยชอบตบจูบๆ พระเอกงานเข้าแล้วนะเนี่ย) สุดท้ายกล่อมสำเร็จ Ranka ยอมไปร้อง (แบบว่าร้องก็ได้วะ) พอ Ranka เริ่มร้องแล้วคิดในใจว่าปวดหัวใจแค่นั้นแหละ พวก Vajra ก็จู่โจมบ้านเมืองแบบรุนแรงขึ้น แล้ว Grace ก็เฉลยว่าค่าอารมณ์ของ Ranka มันติดลบอยู่ (แน่นอนอะ คนมันอกหัก)

พอทุกคนวิ่งหนีมาในเมือง Sheryl กับ Nanase ก็โดนแยกกับคนอื่นๆ ที่กำลังมุ่งหน้าไปฐาน S.M.S. โดยเจ้าตัวจะไปเข้าศูนย์หลบภัยกับ Nanase ที่สลบเหมือดอยู่

ซักพักถัดมา ไอ้พวกกองกำลังใหญ่ของ Vajra ก็ fold ตามมาพรึ่บ (คาดว่าตามสัญญาณเจอจากตัวลูก)

ลุงประธานาธิบดีที่กำลังกลับมาที่ศูนย์บัญชาการ ก็โดน Leon เอาทหารมาดักยิงซะงั้น (ลุงไม่รอดซะแล้ว) ตอนหลัง Ozma กับ Kathy มาเจอศพก็ช็อคมา

ที่ฐาน S.M.S. ซึ่งตอนนี้ยาน Quarter ออกไปลาดตระเวนอยู่ เลยไม่ค่อยมีคนอยู่ แล้ว Klan ก็ปิ๊งไอเดียได้ว่าจะแปลงร่างเป็นยักษ์ไปสู้ แต่ต้องให้ Michael กับ Alto ยิงคุ้มกันขณะเข้าเครื่องแปลงร่าง แล้ว Klan ก็สารภาพรักกับ Michael แต่อีกฝ่ายยังไม่ได้ให้คำตอบชัดเจน เจ๊เลยต่อยสีข้างแล้วจับจูบไป 1 ที (สาวๆเรื่องนี้โหดวุ้ย)

ตัดมาในที่หลบภัย Sheryl กำลังดูแล Nanase ที่สลบไปอยู่ แล้วก็ได้เห็นบรรยากาศความหมดหวังของคน เลยมีอารมณ์ร้องเพลงหลังจากที่ Alto กล่อมไว้ต้นตอน

กลับมาที่ฐาน S.M.S. (ตอนนี้มันตัดไปตัดมาทั้งตอน) Klan เข้าเครื่องแปลงร่างไปแล้ว แต่ Vajra ดันบุกเข้ามาจากเพดาน Michael เลยบินไปยิงป้องกันให้ (ติดชุดปีกอยู่) แต่โดน Vajra ทิ่มกลางหน้าอก (ก็ยังเก็บได้สองตัวแน่ะ) แถมยังได้บอกรัก Klan แล้วก็โดนดูดออกไปนอกอวกาศ เหลือไว้แต่แว่น

จบตอนครับ

ตอนนี้ถือเป็นตอนที่ทำภาพค่อนข้างใช้ได้ (ถ้าเทียบกับตอนยืดที่ผ่านๆมา) แล้วก็ฉากซึ้งตอนที่ Michael ตายนี่ทำพอใช้ได้เลยครับ

ตอนหน้ารอดูบทสรุปของศึกนี้ครับ เหมือน Ranka กำลังจะมีหวังขึ้นมาอีกนิด

– Than ครับ

Advertisements

สิงหาคม 24, 2008. anime, macross frontier.

2 ความเห็น

  1. chanwit replied:

    ตอนนี้ Sheryl เรียก rating คืนกระจาย
    feeling ตอนร้องเพลงนี่ได้ใจมาก

  2. markpeak replied:

    เรื่องนี้มีดีที่เพลง แต่งานภาพยังแย่เหมือนเดิม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Trackback URI

%d bloggers like this: