Shakugan no Shana 2nd ep. 1-3

หลังจากดองไว้นานก็ได้ดูซะที

ภาคต่อของ Shakugan no Shana ภาคแรก ซึ่งผมประทับใจพอสมควร สิ่งที่ผมชอบกับภาคแรกคือการวางบทที่ค่อนข้างลงตัว เพลงประกอบที่แปลกใหม่ แต่เข้ากับเรื่องได้เป็นอย่างดี ผสมปนเปกับความโมเอะน่ารักของตัวลครสาวๆต่างๆ 😛 รวมไปถึง set-up ของเนื้อหาที่ไม่ขาดไม่เกิน ส่วนหนึ่งคงมาจากการที่เรื่องนี้ทำมาจากนิยาย Light novel มาก่อนทำให้การวางเรื่องทำได้ดีกว่า Anime ประเภทคิดอาทิตย์ต่ออาทิตย์ แต่ได้ยินว่าตอนนี้เนื้อหาหลุดจากนิยายไปเยอะเหมือนกัน ผมเองก็ไม่ได้ติดตามอ่านนิยายไม่รู้ว่าเป็นยังไงบ้าง

ภาคต่อนี้เริ่มมาจากการเล่าเรื่องชีวิตต่อจากภาคแรกเลย ยูจิ (พระเอก) ยังใช้ชีวิตเหมือนเดิม อยู่กับชานะที่เป็น Flame Haze ที่ต่างคือตอนนี้คาสุมิรู้เรื่องที่ยูจิเป็น Mistes แล้ว และตัดสินใจจะแย่งหัวใจของยูจิแข่งกับชานะ ขณะที่ชานะก็ยังไม่ยอมพูดตรงๆว่าชอบยูจิ ระหว่างนั้นเองทีม Bal Masque ซึ่งเป็น Tomogara ผู้ทรงพลังเจ้าเก่าที่แพ้ไปตอนท้ายๆของภาค 1 ก็เหมือนกำลังวางแผนอะไรบางอย่างเพื่อเอา Reiji Maigo ในตัวยูจิมาให้ได้

2 ตอนแรกคาดว่าเป็นตอนอรัมภบท ไม่แน่ใจว่ามีผลอะไรกับเนื้อเรื่องไหม เป็นตอนที่ Tomogara ที่ควบคุมความฝันโผล่มาแล้วพวกชานะต้องไปสู้ ตอนแรกนี่เป็น replay แอบเล่าเรื่องราวภาคแรกค่อนข้างชัด ชอบมุขตรงนี้เหมือนกันที่ให้ Tomogara มีพลังทำให้ฝันแล้วยูจิฝันเรื่องเก่าๆ ทำให้เล่าเรื่องไปได้ในตัว ตอนสองเอา Tomogara ตัวเดิมมาแบบว่ายังไม่แพ้นะ และถือโอกาศเล่าเรื่องของคาสุมิ,ยูจิ, และชานะไปในตัว ตอนจบเหมือนจะบอกว่าในตัวยูจิมี Keeper อะไรสักอย่างคอยคุ้มครอง Reiji Maigo อยู่ด้วย ก็งงเหมือนกันว่าทำไมภาคแรกไม่เห็นมีพูดถึงเลย แต่เอาเป็นว่าอาจจะเพราะไม่มีใครเคยพยายามดึงออกไปตรงๆด้วยล่ะมั้ง

ตอน 3 มีนักเรียนใหม่ชื่อโคโนเอะโผล่มา หน้าเหมือน Hecate 1 ใน Bal Masque มาก แถมนิสัยยังเหมือนๆกัน (โมเอะเหมือนกัน) แถมยังมีนิสัยแปลกๆมากๆที่ดูไม่ค่อยเป็นคนธรรมดา ชานะวางแผนล่อให้ Tomogara ตัวหนึ่งมาเป็นตัวพิสูจน์ว่าโคโนเอะเป็น Hecate จริงหรือเปล่า ซึ่งสุดท้ายก็ตามฟอร์มคือพิสูจน์ไม่ได้ คิดว่าน่าจะเป็นคนธรรมดาจริงๆ แต่ตอนใกล้จบมีเผยนิดๆดูท่าทางจะไม่ใช่ ขณะเดียวกันโคโนเอะก็เหมือนจะมาชอบยูจิ กลายเป็นศัตรูความรักเพิ่มมาแทน คาดว่า Hecate คงจะเป็นตัวละครเด่นในภาคนี้อีกยาว

ถ้าไม่เคยดูซีรีส์นี้คงจะงงว่ามีคำศัพท์อะไรเต็มไปหมด แนะนำว่าให้ลองไปหาภาคแรกมาดูครับ ตอนนี้มีดีวีดีลิขสิทธิ์ขายแล้วครับ เรื่องนี้ถือว่าคุ้มค่า ถ้าชอบการ์ตูนแนว นักล่าสาวโมเอะ+นักเรียน+fantasy+บู๊+harem บอกก่อนว่าบทบู๊เรื่องนี้ทำได้ไม่เลว เป็นเชิงวางแผนก่อนสู้ไม่ใช่ซัดพลังใส่กันครับ

โดย somsaks

Advertisements

สิงหาคม 4, 2008. anime, shakugan no shana 2nd.

2 ความเห็น

  1. markpeak replied:

    ช่วยลงชื่อคนเขียนใน content ด้วยนะครับ เพราะธีมของ wordpress มันไม่แสดงชื่อใน post

  2. somsaks replied:

    รับทราบครับผม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Trackback URI

%d bloggers like this: